29/04/2009 10:38 29/04/2009 10:38 1260
Hội thảo giữa PV Tech và Tập đoàn Morinformsystem-AGAT

Trong hai ngày 27, 28/04/2009, công ty PV Tech đã phối hợp với Ban KHCN, Tập đoàn Dầu khi Việt Nam và Cục kỹ thuật, Bộ quốc phòng tổ chức buổi hội thảo giới thiệu các hệ thống điều khiển tự động và đài Radar quan sát đảm bảo an ninh cho các công trình dầu khí, các hệ thống hướng dẫn máy bay trực thăng cất cánh, hạ cánh tại các giàn khoan của Nhà máy Salyut, tập đoàn Morinformsystem-AGAT, CHLB Nga.
Sau buổi hội thảo, Công ty PV Tech và Nhà máy Salyut, Tập đoàn Morinformsystem-AGAT đã ký biên bản làm việc làm cơ sở ký tiếp thỏa thuận hợp tác lâu dài cung cấp các giải pháp an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí của Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo 

 

 

 

GIỚI THIỆU VỀ SALYUT
Tập đoàn Morinformsystem-Agat (AGAT) được thành lập năm 2004 theo Quyết định của Tổng thống của Liên bang Nga trên cơ sở Liên đoàn khoa học sản xuất Agat FSUE hoạt động từ năm1942.
Tập đoàn AGAT được thành lập với mục tiêu tập trung các công nghệ sản xuất và khoa học của các Ngành công nghiệp để sản xuất các hệ thống sử dụng trong lực lượng hải quân, các hệ thống kiểm soát thông tin của Bộ quốc phòng.   
Thuộc tập đoàn AGAT có13 có sở sản xuất trong đó có nhà máy Salyut được thành lập từ năm 1942, tiền thân là nhà máy số 703 của Liên xô. Sản phẩm đầu tiên của nhà máy là tên lửa huyền thoại Cachiusa được sử dụng hiệu quả trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của Liên xô cũ.
Từ năm 1944 nhà máy bắt đầu sản xuất các loại radar quan sát và được trang bị trên hầu hết các tàu của Hải quân Liên xô.
Trong những năm 60, Nhà máy đã tham gia sản xuất một số thiết bị quan trọng trong các dự án trinh phục không gian. Những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, nhà máy đã sản xuất các loại radar thế hệ mới trong bối cảnh kinh tế của nhà máy gặp nhiều khó khăn. Kỹ thuật cao cấp của các sản phẩm này đã tạo ra nhiều hợp đồng xuất khẩu có giá trị cho nhà máy.
Hiện nay các sản phẩm này đã được dân sự hóa để đáp ứng nhu cầu cho các loại khách hàng.


Chia sẻ: