29/04/2009 10:57 29/04/2009 10:57 1842
Chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định

“Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, chất lượng nguồn nhân lực có vai trò quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp”. Thấm nhuần phương châm ấy, PV Tech đã không ngừng tuyển dụng và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Và những thành công của PV Tech hôm nay đã khẳng định hướng đi đó là hoàn toàn đúng đắn.

Thành lập vào tháng 01/2009 nhưng Công ty cổ phần Công nghệ thông tin, Viễn thông và Tự động hóa Dầu khí (PV Tech) đã có bề dày thành tích trên cơ sở kế thừa toàn bộ đội ngũ cán bộ và kinh nghiệm triển khai các dự án từ Công ty TNHH Công nghệ thông tin và Tự động hóa (PAIC) và trước đó là Trung tâm Công nghệ thông tin, Viễn thông và Tự động hóa Dầu khí (PITAC).

Đầu mối phát triển các ứng dụng công nghệ cao

Với nhiệm vụ trọng tâm là đầu mối phát triển các ứng dụng về công nghệ thông tin, viễn thông và tự động hóa của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngay sau khi thành lập (ngày 03/8/2006), Trung tâm PITAC đã tiếp quản và vận hành hệ thống công nghệ thông tin của tập đoàn và triển khai thành công dự án Nâng cấp và mở rộng hệ thống thông tin toàn ngành Dầu khí (PV WAN). Dự án này đã tạo nên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại trên quy mô toàn quốc cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Ngày 21/7/2008 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử phát triển của PV Tech khi Công ty TNHH Một thành viên Công nghệ thông tin và Tự động hóa Dầu khí (PAIC) được thành lập trên cơ sở Trung tâm PITAC. Kế thừa những thành tựu đã đạt được, PAIC đã triển khai thành công các dự án ứng dụng công nghệ thông tin cho việc điều hành sản xuất kinh doanh trên quy mô toàn tập đoàn. Tiêu biểu là các hệ thống: quản lý công văn tài liệu (iDoc), trang thông tin đấu thầu và CSDL thị trường, phần mềm quản lý tổ chức và nhân sự. Bên cạnh các dịch vụ cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công ty đã phát triển hoạt động cung cấp dịch vụ ra các đơn vị thành viên của Tập đoàn và các đơn vị khác, tiêu biểu là các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT, tự động hóa của các tòa nhà như: Khách sạn dầu khí Quảng Ngãi, mạng LAN của Công ty điện lực Dầu khí tại Cà Mau, Khách sạn Phương Đông, Khách sạn dầu khí Vũng Tàu,...

Hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa cũng được đẩy mạnh với Dự án đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực tham gia lắp đặt và chạy thử tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất (OJT). Công ty cũng đã tham gia và trúng thầu gói thầu EPC triển khai hệ thống CCTV (hệ thống camera quan sát) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đây là gói thầu EPC đầu tiên mà công ty đã tham gia và trúng thầu thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi. Gói thầu đánh dấu một bước phát triển quan trọng, khẳng định sự lớn mạnh của công ty trên con đường phát triển theo định hướng cạnh tranh, chuyên nghiệp hóa.

Nhân lực chất lượng cao - Yếu tố quyết định thành công

TS Nguyễn Việt Hùng - UVHĐQT, Tổng Giám đốc PV Tech cho biết: “Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, để thành công, công ty luôn coi trọng việc tuyển dụng cán bộ cũng như công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Toàn bộ đội ngũ cán bộ lãnh đạo cũng như cán bộ kỹ thuật đều trình độ chuyên môn cao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc”.

Tính đến hết năm 2008, trong tổng số 76 cán bộ, công nhân viên của công ty có 4 tiến sỹ, 6 thạc sỹ và 59 cán bộ có trình độ đại học. Các chuyên gia của công ty có đầy đủ các chứng chỉ của các hãng lớn như Cisco, Microsoft, Oracle, Honeywell, Emerson, Invensys, Siemens, Yokogawa, Bently Nevada, Hima … Và người “thuyền thưởng” của PV Tech - TS Nguyễn Việt Hùng cũng đã vinh dự được bình chọn là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu CNTT toàn quốc năm 2008, nhận giải thưởng Quả cầu vàng do Bộ Khoa học Công nghệ và BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV Tech luôn quán triệt phương châm “Đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích doanh nghiệp”, sẵn sàng đem trí tuệ và sức lực của mình, đoàn kết vì mục tiêu chung, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của công ty, góp phần vào sự phát triển của tập đoàn nói riêng và của đất nước nói chung.

Bước sang giai đoạn phát triển mới, trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV Tech đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, pháp lý, tài chính… sẵn sàng cho những bước đột phá mới. Các dự án lớn mà PV Tech đang triển khai như Dự án quản lý vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Dự án triển khai hệ thống ERP cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn,... là những lời cam kết cho uy tín, chất lượng và mục tiêu chiến lược của PV Tech: hướng tới các công nghệ hiện đại, các dịch vụ có hàm lượng giá trị công nghệ cao, mang lại giá trị gia tăng lớn cho công ty và các khách hàng, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Thành viên sáng lập PV Tech

• Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)
• Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)
• Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà Nước (SCIC)
• Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo.)
• Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS)

Theo Doanh nhân 360

 

 


Chia sẻ: