10/08/2010 09:47 10/08/2010 09:47 1510
Đoàn thanh niên PV Tech dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc, sáng ngày 27/7/2010, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Công nghệ thông tin, Viễn thông và Tự động hóa dầu khí (PV Tech) đã tổ chức Lễ dâng hương và thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội (Tây Tựu, Từ Liêm).

 

 Tại phần mộ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, ĐTN PV Tech giao lưu với em gái liệt sĩ


Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên PV Tech đã đọc diễn văn tưởng nhớ công lao to lớn của những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và tiến hành dâng hoa, dâng hương trên đài tưởng niệm. Sau đó, các đoàn viên PV Tech đã đi thăm và thắp nhang trên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Tại Nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội còn có nhiều phần mộ liệt sỹ vô danh, đặc biệt đây còn là nơi an nghỉ của 2 liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thuỳ Trâm. Tại phần mộ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Đoàn Thanh niên PV Tech đã vinh dự được gặp gỡ, trò chuyện với cô Đặng Hiền Trâm, em gái của liệt sỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi” Đặng Thùy Trâm. Trong không khí đầy xúc động và cảm kích, Đoàn Thanh niên PV Tech đã có những giây phút quý báu để tìm hiểu thêm những sự tích và chiến công hào hùng của các anh hùng liệt sỹ Việt Nam trong đó có tấm gương sáng đã thành biểu tượng thanh niên của thế hệ trẻ Việt Nam, liệt sỹ Đặng Thùy Trâm.

Với các bạn đoàn viên thanh niên, những buổi sinh hoạt chính trị như vậy không chỉ thể hiện sự biết ơn của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ và nguyện sống xứng đáng với thành quả cách mạng mà họ đã góp phần tạo nên, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hơn thế nữa, mỗi đoàn viên thanh niên PV Tech như được tiếp thêm  ý chí, sức mạnh để tiếp tục phát huy nhiệt huyết, trí tuệ của tuổi trẻ, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn cũng như đóng góp vào thành tích chung của ngành dầu khí, hoàn thành xuất sắc trọng trách sản xuất “Năng lượng cho phát triển đất nước”.
 
Bài - ảnh: Nguyễn Ngọc Lan -  ĐTN PV Tech

Chia sẻ: