22/04/2011 08:48 22/04/2011 08:48 1791
Dự án tư vấn giám sát điện cho Trạm nghiền xi măng Công Thanh
Dự án PMC cho trạm nghiền Xi măng Công Thanh đánh dấu một bước đi mới của PVTech trong lĩnh vực xi măng và là lần đầu tiên PVTech tham gia với vai trò là tư vấn quản lý dự án. Trạm nghiền Xi măng Công Thanh- Nhơn Trạch – Đồng Nai do Công ty Cổ phần Tấm lợp, vật liệu xây dựng làm chủ đầu tư với công suất là 2 triệu tấn/năm.

Công trình được khởi công từ tháng 10/2007 với tiến độ dự kiến trong 18 tháng, nhưng sau gần 03 năm triển khai dự án đã bị trễ tiến độ nghiêm trọng, thiết bị chuyển đến công trường dần dần bị xuống cấp, PVTech đã tham gia dự án với vai trò tư vấn quản lý phần điện tự động hóa cho Nhà máy trong thời điểm đó để cải thiện tiến độ, giúp chủ đầu tư làm chủ công nghệ và giúp dự án về đích thành công. Kết quả là sau 07 tháng triển khai, ngày 3/01/2011 Nhà máy đã vận hành chạy thử thành công dây truyền 1 và cho ra những tấn sản phẩm đầu tiên.

Các Kỹ sư của PV Tech kiểm tra lắp đặt tự động hóa

Các hạng mục đã triển khai của PVTech trong thời gian thực hiện dự án gồm có: giám sát thi công lắp đặt điện tự động hóa, quản lý nhà thầu trong việc thực thi các điều khoản hợp đồng, lập và theo dõi tiến độ dự án và thường xuyên tư vấn các việc cần thiết để đẩy nhanh tiến độ, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật cho chủ đầu tư trong quá trình chuyển giao công nghệ và vận hành chạy thử nhà máy.
Cán bộ kỹ thuật của nhà máy và nhà thầu đang tham gia vận hành tại phòng điều khiển trung tâm

Bài - Ảnh: Phòng Tự động hóa - PV Tech
BTV: Minh Thùy

Chia sẻ: