13/05/2011 15:44 13/05/2011 15:44 2044
PV Tech tổ chức Hội thảo về Chiến lược Công nghệ thông tin cho Petrovietnam
Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ thông tin, Viễn thông và Tự động hóa Dầu khí (PV Tech) đã tổ chức Hội thảo về Chiến lược Công nghệ thông tin (CNTT) cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam). Tham dự Hội thảo về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Liêm Ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn; ông Nguyễn Quốc Thập phó Tổng Giám đốc Tập đoàn - chủ trì Hội thảo; đại diện các Ban chuyên môn của Tập đoàn và đại diện của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Ngoài ra tham gia Hội thảo còn có đại diện các đối tác của Công ty PV Tech là iPerintis – Petronas và SAP –  là những chuyên gia IT giàu kinh nghiệm về xây dựng Chiến lược CNTT.

 

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Như chúng ta biết, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có chiến lược phát triển đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025, được Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo Tập đoàn đã có những quyết sách, trong đó coi ba yếu tố bao gồm: Nguồn nhân lực, Khoa học công nghệ và hiện đại hóa quản lý là ba giải pháp then chốt để tạo ra bước đột phá nhằm thực hiện thắng lợi chiến lược trên. Trong bối cảnh này Công nghệ thông tin cần được phát huy như là một nguồn lực trực tiếp tham gia vào các hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. Vì vậy, Công nghệ thông tin cần được xem xét một cách tổng thể và có chiến lược phát triển trong toàn Tập đoàn. Với ý nghĩa đó, PV Tech đã tổ chức Hội thảo này nhằm tham khảo ý kiến từ các đối tác lớn để tiến tới xây dựng chiến lược CNTT cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 

Ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc PV Tech trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện hai đối tác SAP và Iperintis - Petronas đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mang tầm cỡ quốc tế về việc làm thế nào để có được một chiến lược CNTT tốt nhất cho một Tập đoàn Dầu khí Quốc gia từ cách nhìn của một công ty Công nghệ hàng đầu thế giới về giải pháp cho doanh nghiệp và một Công ty CNTT bên trong một tập đoàn dầu khí quốc gia mạnh đã thành công trong việc ứng dụng CNTT trong sự phát triển của mình trong 36 năm qua. Cũng trong Hội thảo này,  PV Tech đã chia sẻ với Hội thảo cách nhìn về chiến lược CNTT như một đòn bẩy để thực hiện tầm nhìn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 
 

 Đại diện của SAP và Iperintis - Petronas trình bày tham luận

Phát biểu kết luận Hội thảo, Ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đánh giá cao chất lượng của các bài tham luận. Đồng thời Ông cũng nhấn mạnh: Petrovietnam quyết tâm trở thành một NOC hàng đầu trong khu vực  và một Tập đoàn Dầu khí quốc tế mạnh. Chiến lược CNTT được xác định rất quan trọng trong công tác quản lý và điều hành của Petrovietnam; hiện nay Petrovietnam chưa thực hiện nhưng sẽ quyêt tâm thực hiện. Ông Nguyễn Quốc Thập cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo yêu cầu Ban Khoa học Công nghệ Tập đoàn phối hợp với Công ty PV Tech  xây dựng kế hoạch lộ trình để đạt được mục tiêu thực hiện Chiến lược CNTT cho Petrovietnam trình lãnh đạo Tập đoàn.
 
Bài/Ảnh: Tổ Thông tin PV Tech

Chia sẻ: