19/01/2017 15:00 19/01/2017 15:00 2168
Đoàn Lãnh đạo cấp cao Chính phủ và doanh nghiệp nước Cộng hòa Bashkortostan thăm và làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tham dự buổi tiếp có Thành viên HĐTV Tập đoàn Phan Ngọc Trung cùng đại diện một số Ban và đơn vị liên quan của Tập đoàn.

Cộng hòa Bashkortostan là một nước Cộng hòa thuộc Liên bang Nga. Bashkortostan nằm tại các rặng núi phía tây dãy Nam và cận Ural của Liên bang Nga, giàu khoáng sản, trong đó có dầu khí. Sau năm 1930 trên lãnh thổ Bashkortostan đã tiến hành mạnh mẽ công tác thăm dò địa chất nhằm tìm kiếm dầu mỏ. Trong những năm tiếp theo sau khi phát hiện các vỉa chứa dầu có tuổi devon, nước Cộng hòa đã xây dựng các nhà máy chế biến dầu mỏ và phát triển ngành hóa dầu.Ngày nay Bashkortostan là một trung tâm ngành chế biến dầu mỏ và hóa dầu, có kinh nghiệm phong phú trong công tác khai thác dầu khí, cung ứng các dịch vụ phục vụ trong lĩnh vực dầu khí. Các công ty hàng đầu đang hoạt động trong việc khai thác, chế biến, sản xuất hóa dầu và cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực dầu khí là PAO “ANK Bashneft”, OOO “Gazprrom neftekhim Salavat”, AO “Targin” v.v..


Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Lãnh đạo cấp cao Chính phủ và doanh nghiệp nước Cộng hòa Bashkortostan tại trụ sở Tập đoàn

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Cộng hòa và đoàn Bạn đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đã giới thiệu với Thủ tướng Rustem Mardanov đoàn công tác những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn cũng như một số dự án Tập đoàn hiện đang kêu gọi các đối tác nước ngoài hợp tác đầu tư.

Thủ tướng Rustem Mardanov khẳng định nước Cộng hòa Bashkorstan quan tâm đến hợp tác trong lĩnh vực dầu khí với các đối tác Việt Nam, cụ thể là trong lĩnh vực tìm kiếm khai thác dầu khí, chế biến, vận chuyển, đào tạo nhân lực trong ngành dầu khí.Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn và Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan Rustem Mardanov trao quà lưu niệm

Nhân dịp này, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã nghe các doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan giới thiệu năng lực và khả năng của các doanh nghiệp Bashkortostan trong lĩnh vực chế tạo thiết bị, cung cấp dịch vụ khoan, dịch vụ kỹ thuật dầu khí, các sản phẩm hóa chất công nghiệp cho khai thác và chế biến dầu khí cũng như cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực dầu khí tại Viện nghiên cứu Dầu khí và đặc biệt tại Đại học Ufa.

Kết thúc buổi tiếp, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn điểm lại một số hợp tác của Tập đoàn với Bashneft – Công ty Dầu khí Bashkortostan trong thời gian vừa qua và đề nghị Thủ tướng Rustem Mardanov hỗ trợ mạnh mẽ để Tập đoàn và các đối tác nước Cộng hòa có thể phát triển hợp tác trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam và lãnh thổ nước Cộng hòa trong tương lai.

Trước đó cùng ngày, đại diện Lãnh đạo một số Ban và đơn vị Tập đoàn đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp 2 nước do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Hoàng Anh - HTQT


Chia sẻ: